DỊCH VỤ TƯ VẤN

Visa Công Tác Đài Loan

Bạn để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi tư vấn miễn phí ngay:

Visa Thương Mại (Công Tác) Đài Loan Là Gì?

Đài Loan không chỉ là điểm du lịch lý tưởng mà còn là “tọa độ” tiềm năng để doanh nghiệp, doanh nhân tìm kiếm cơ hội hợp tác, làm ăn, trao đổi kinh nghiệm,… Đi Đài Loan với những mục đích này, bạn buộc phải có visa. Cùng theo dõi kinh nghiệm xin visa công tác Đài Loan mà Á Châu chia sẻ để hoàn thiện tốt nhất hồ sơ xin visa đến xứ Đài.

Để từ Việt Nam sang Đài Loan bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc liên quan đến thương mại thì phải được đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Đài Loan cấp: Visa thương mại Đài Loan (có nhiều trường hợp dùng visa thương mại để làm việc khác).

Điều kiện xin visa Đài Loan công tác

Đi Đài Loan công tác, bạn phải làm hồ sơ xin cấp visa dạng visitor visa. Mặc dù visa công tác Đài Loan có hiệu lực 90 ngày nhưng thời gian tối đa bạn được phép lưu trú theo diện này chỉ 14 ngày mà thôi.

Đây là quy định được văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ban hành nhằm tránh những trường hợp du khách ở lại làm thêm hay lao động trái phép tại Đài Loan. Hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan, đương đơn sẽ phải quay về nước. Sau đó, nếu visa còn hạn, bạn sẽ được nhập cảnh Đài Loan công tác lần 2. Việc nhập cảnh những lần tiếp theo chỉ áp dụng khi bạn đăng ký multiple entry visa (visa nhiều lần).

Địa chỉ nộp hồ sơ:

– Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội: Tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5. Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy. Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

– Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM. Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65. Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến T6

Khi làm thủ tục xin visa đi Đài Loan, bạn cần lưu ý một vài điểm như sau: Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc thì nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội. Nếu muốn nộp hồ sơ ở văn phòng TP.HCM thì bạn cần có sổ tạm trú ở TP.HCM ít nhất là 1 năm. Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì nộp hồ sơ tại văn phòng TP.HCM.

Lưu ý: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền USD. Quý khách vui lòng đổi tiền Việt sang tiền USD và mang theo khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng Đài Bắc.

Chi phí xin visa công tác:

Lệ phí làm hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc cho dạng visa này: 100 USD (Xét duyệt từ 5 – 10 ngày làm việc), 150 USD (Xét duyệt trong 2 – 3 ngày).

Thời Gian Chờ Visa Đài Loan Bao Lâu?

Thời gian xử lý visa khoảng từ 5 – 10 ngày làm việc. Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

Hồ Sơ Visa Thương Mại - Công Tác Đài Loan

Hồ sơ xin visa công tác Đài Loan xét về độ rắc rối thì chỉ thua thăm thân. Yêu cầu cả 2 phía phải cung cấp đầy đủ:

Hồ Sơ Phía Được Mời (Bên Việt Nam)

A. CHỨNG MINH CÔNG VIỆC:
1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 1 Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại);
2. Quyết định cử đi công tác, Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam (theo mẫu);
3. Hợp đồng lao động Sao y Hợp đồng lao đồng/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo quy định); 1 Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế; Photo Sổ Bảo hiểm;

B. HỒ SƠ CÁ NHÂN:
1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)
2. 02 Ảnh 4 x 6 (Màu nền trắng, mới chụp trong 6 tháng trở lại đây);
3. Photo Hộ chiếu; Sao y Chứng minh thư; Một Sao y Sổ hộ khẩu; 1 Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);
4. Tờ khai xin visa Đài Loan (Kê khai online trên https://visawebapp.boca.gov.tw, tải về và in ra);

Hồ Sơ Phía Công Ty Mời (Bên Đài Loan)

A. THƯ MỜI CÔNG TÁC (Bên Đài Loan chuẩn bị):
Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, v.v. và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty); Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời;

B. HỒ SƠ CÔNG TY (Bên Đài Loan chuẩn bị)

1. Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh 1 Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan;
2. Lịch trình làm việc trong suốt thời gian công tác.

Chia sẻ kinh nghiệm và một số lưu ý

Khi Tự Xin Visa Thương Mại - Công Tác Đài Loan

Làm Visa công tác thường sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn khi làm visa Đài Loan du lịch vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng. Cứ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, ràng buộc kèm theo thư mời của đối tác ở bên Đài Loan thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi.

01. Bảo Lãnh

Visa công tác Đài Loan không yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính, tài sản nhưng bắt buộc phải có sự bảo lãnh từ phía Đài Loan. Để nhận được hỗ trợ này, doanh nghiệp của bạn phải trải qua quá trình làm việc với một đối tác tại Đài Loan, họ đồng ý gửi giấy tờ bảo lãnh về Việt Nam, giúp bạn hoàn thiện một phần hồ sơ, phần còn lại, khả năng để có được Visa hay không là phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn.

02. Thư Mời

Thư mời của công ty, doanh nghiệp bên phía Đài Loan rất quan trọng. Tuy nhiên, không ít trường hợp có thư mời từ phía công ty đối tác nhưng vẫn không thể tự mình xin visa và đã phải tìm đến dịch vụ vì không đáp ứng đầy đủ hồ sơ mà lãnh sứ quán Đài Loan yêu cầu. Lá thư mời điều kiện căn bản nhất nhưng quan trọng là phải chứng minh được sự hợp lý và minh bạch của lá thư mời này và doanh nghiệp gửi lá thư mời có uy tín hay không nữa.

03. Những trường hợp được miễn visa khi công tác Đài Loan

Bạn chỉ cần in giấy xác nhận miễn visa để nhập cảnh Đài Loan. Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh, vẫn cần xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, khối Schengen.

Khi xuống sân bay Đài Loan, bạn có thể đi thẳng đến quầy nhập cảnh, đưa hộ chiếu, tờ xác nhận miễn visa, hộ chiếu cũ có visa các nước bạn đã từng đi. Bạn cũng nên mang theo vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn đề phòng trường hợp cần kiểm tra thêm.

Lựa Chọn Hoàn Hảo

ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN CÓ NHỮNG CHUYẾN ĐI DỄ DÀNG HƠN!

Quy trình tư vấn visa hàn quốc Công Tác

01. TƯ VẤN

Tiếp nhận thông tin của khách hàng và đưa ra phương án, tư vấn hoàn toàn miễn phí

02. TIẾP NHẬN

Tiếp nhận hồ sơ. Bộ phận xử lý tiến hành đánh giá cụ thể từng trường hợp.

03. BÁO GIÁ

Báo giá dịch vụ tư vấn, xử lý hồ sơ tùy theo tính thiếu đủ, mức độ phức tạp khác nhau.

04. NHẬN VISA

Xử lý hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ theo dõi tiến độ và bàn giao kết quả Visa cho khách hàng.

Lệ phí làm hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc cho dạng visa này: 100 USD (Xét duyệt từ 5 – 10 ngày làm việc), 150 USD (Xét duyệt trong 2 – 3 ngày).

Theo thông báo của Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc, từ 01/09/2019, công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn visa du lịch. Thay vào đó, du khách sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho trường hợp đã từng đi lao động phổ thông.

– Hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn visa Đài Loan

– Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ xin visa Đài Loan của quý khách.

– Tư vấn rõ ràng, chi tiết cho khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

– Hỗ trợ chứng minh khả năng tài chính khi khách hàng không đủ điều kiện.

– Hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn đối nếu trường hợp Lãnh sự yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

– Hỗ trợ quý khách đặt booking khách sạn (đặt giữ chỗ chưa cần thanh toán).

– Hỗ trợ quý khách đặt booking vé máy bay (đặt giữ chỗ chưa cần thanh toán).

– Địa chỉ công ty rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn; song vẫn có 1 số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái. Tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan mãi mãi; và khi lưu trú ở Đài Loan, bạn cũng biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội và TP.HCM là nơi bạn cần phải đến khi xin visa đi Đài Loan tự túc. Thời gian cấp visa từ khi hoàn thành hết các thủ tục là khoảng 5 ngày làm việc.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

 • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5
 • Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy
 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM
 • Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65
 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.
Khi làm thủ tục xin visa đi Đài Loan, bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:
 • Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc thì nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội. Nếu muốn nộp hồ sơ ở văn phòng TP.HCM thì bạn cần có sổ tạm trú ở TP.HCM ít nhất là 1 năm.
 • Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì nộp hồ sơ tại văn phòng TP.HCM. 
Visa du lịch chỉ được nộp vào buổi sáng nên các bạn lưu ý không đi vào buổi chiều nếu không kết cục sẽ là phải đi về, hôm sau tới lại nhé. Các bạn nên xác định bỏ cả 1 buổi ra cho việc nộp hồ sơ vì bạn sẽ không biết bao giờ mớ đến lượt mình được nộp, kể cả trong trường hợp đi xếp hàng từ sớm.
Trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có thông báo chính thức về thời gian nộp visa như sau:
 • Rút số thứ tự: Chỉ trước 11h sáng (thời gian còn lại trong ngày là xử lý hồ sơ của các số đã rút trước 11h – quá 11h trở đi bạn không rút số được nữa nên sẽ không thể nộp hồ sơ trong ngày. Do đó lưu ý là dù bạn có muốn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải qua rút số trước 11h sáng rồi sau đó buổi chiều quay lại sau.)
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ:
  • Buổi sáng: 8:30-12:00
  • Buổi chiều: 13:30-17:30

Tại Sao Nên Chọn Chúng Tôi

Dịch Vụ Tư Vấn Visa Đài Loan Chất Lượng?

Hơn 15 năm tư vấn visa Đài Loan khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

Hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn hồ sơ visa Đài Loan

Hỗ trợ kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ xin visa Đài Loan.

Tư vấn rõ ràng, chi tiết

Hỗ trợ chứng minh khả năng tài chính nếu không đủ điều kiện.

Hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn nếu bị yêu cầu.

Hỗ trợ đặt booking khách sạn (đặt giữ chỗ chưa cần thanh toán).

Hỗ trợ đặt booking vé máy bay (đặt giữ chỗ chưa cần thanh toán).

Tư vấn hướng giải quyết, củng cố hồ sơ đã từng bị từ chối.

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

+  Xử lý hồ sơ nhanh chóng, chính xác.

+  Tỷ lệ đạt kết quả visa Hàn Quốc cao tuyệt đối.

+  Trả kết quả visa đúng hẹn.

+  Chi phí rõ ràng không phát sinh ngoài thỏa thuận.

+  Hoàn tiền nếu rớt do lỗi chúng tôi.